Nông Nghiệp Hữu Cơ Việt Nam Chào Xuân Kỷ Hợi Tại Nuremberg – Đức 2019

Thực hiện theo quyết định số 4671/BCT ngày 28/12/2018 của Bộ Công thương về việc thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam được sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương đã tổ chức thành công 2 gian hàng hữu cơ Việt Nam với tổng diện tích 77,09m2 tại Hall 2 trung tâm của hội chợ về nông sản hữu cơ lớn nhất thế giới (Biofach Đức) từ ngày 13-16/2/2018. Hội chợ có sự góp mặt của 13 đơn vị trong đó 8 đơn vị tham gia trưng bày triển lãm với các sản phẩm gạo, tiêu, quế, hồi,nghệ, ớt, chè, điều là Ecolink, Dace, Bavifarm, Vinasamex, Điều Việt Hà, HTX tiêu Lâm San, Viet Suisse, Eco Tiger và một số các đơn vị visitor như là Sở nông nghiệp Tây Ninh, Helvetas Việt nam, 3 doanh nghiệp sản xuất hữu cơ (Hiệp Thành, Visimex, Mocoos), ngoài ra có 2 đơn vị hữu cơ Việt Nam có gian hàng đơn lẻ là Dược liệu TH và Lotus rice cũng thuộc đoàn hữu cơ Việt Nam theo sự chủ trì của Hiệp hội.

Ngày 13/2/2019 hội chợ chính thức bắt đầu khai mạc, trong buổi đầu diễn ra hội chợ hiệp hội và các doanh nghiệp đã vinh dự đón anh Bùi Vương Anh- tham tán thương mại Việt Nam tại Đức đến tham quan gian hàng Việt Nam và trao đổi với từng doanh nghiệp tham gia về các chính sách, cơ hội cho các mặt hàng Việt nam xuất khẩu sang thị trường Đức.

Trong ngày đầu tiên tham gia hội chợ,hai gian hàng hữu cơ Việt Nam đã thu hút hơn 100 lượt khách hàng tiềm năng đến từ các nước khác nhau trong khu vực Châu Âu và  Châu Á và ngày đầu tiên tại hội chợ công ty Ecolink đã có hợp đồng chính thức.

Kỳ vọng những ngày triển lãm tiếp theo từ 14/2 đến ngày 16/2 gian hàng sẽ thu hút được 1000 lượt khách ghé thăm gian hàng và các doanh nghiệp sẽ ký được những hợp đồng lớn trực tiếp tại hội chợ. Tại Hội chợ. Chủ tịch Hiệp hội ông Hà Phúc Mịch có chia sẻ “Hiệp hội mong muốn mời các doanh nghiệp Việt Nam tại Đức tham qua gian hàng Việt Nam tại hội chợ và cùng chung tay phát triển ngành nông nghiệp hữu cơ Việt Nam”.

Địa chỉ gian hàng Việt Nam : Hall 2-341 và Hall 2-234 tại 90471 Nuremberg.

ĐÔI NÉT VỀ BIOFACH ĐỨC

BIOFACH ĐỨC là hội chợ bán buôn sản phẩm hữu cơ lớn nhất thế giới diễn ra thường niên vào tháng 2 tại Nuremberg, hội chợ có sự tham gia của các nhà sản xuất, thương mại và các tổ chức về chứng nhận hữu cơ trên thế giới, hội chợ hàng năm thu hút với khoảng hơn 100.000 lượt khách tham quan thương mại mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp các mặt hàng hữu cơ đã được chứng nhận vào thị trường và đặc biệt là thị trường Châu Âu. Biofach Đức năm 2019 có trên 50,000 lượt đăng ký tham gia (chưa thống kê lượng khách thăm quan chưa đăng ký) với 2.950 gian hàng được trưng bày tại hội chợ. Hội chợ hữu cơ Biofach Đức được xem là cửa ngõ cho các giao dịch sản phẩm hữu cơ tại Châu Âu, là nơi các doanh nghiệp gặp đối tác, nơi các nhà khoa học tâm huyết trao đổi kinh nghiệm với hơn 100 Hội thảo trong 4 ngày diễn ra Hội chợ, cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin thị trường hữu cơ thế giới, thông tin về xu hướng tiêu dùng sản phẩm hữu cơ, các khoa học kỹ thuật mới, hiện đại được áp dụng thành công trong sản xuất hữu cơ. Hội chợ đã trở thành nơi mà các doanh nghiệp hữu cơ chân chính quy tụ kinh doanh và chia sẻ.

Một số hình ảnh gian hàng Việt Nam giao dịch tại Biofach Đức ngày 13/02/2019

Hường Đặng – VOAA

Share this post:

Related Posts

Bin`h Luận