Thái Nguyên: Hơn 50 nhà dân bị tốc mái do mưa dông lớn

Hơn 50 hộ dân thuộc các xã Yên Lạc, Yên Ninh, Yên Đổ và Ôn Lương của huyện Phú Lương bị tốc mái nhà và hư hỏng do trận mưa dông lớn gây nên vào đêm 14/8 vừa qua.

Theo thông tin từ các nhà chức trách địa phương và nguồn tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Lương, trận mưa dông lớn xảy ra vào đêm 14/8 vừa qua trên địa bàn huyện đã khiến cho hơn 50 hộ dân thuộc địa bàn 4 xã Yên Lạc, Yên Ninh, Yên Đổ và Ôn Lương bị tốc mái nhà và một số công trình khác.

Một số nhà dân bị tốc mái do mưa dông. Nguồn: Báo Thái Nguyên

Cụ thể, thống kê sơ bộ đến thời điểm 15h ngày 15/8 toàn huyện có 51 hộ dân bị ảnh hưởng trong đó xã Yên Lạc có 27 nhà, xã Yên Ninh có 18 nhà, xã Yên Đổ có 5 nhà và xã Ôn Lương có 1 nhà bị tốc mái. Ngoài ra, trận mưa kèm dông và gió lốc còn làm hư hỏng mái 1 chuồng trại, 1 lán chợ thuộc xã Yên Ninh, 1 nhà văn hóa xóm thuộc xã Yên Lạc. Ước tính tổng thiệt hại về tài sản khoảng 150 triệu đồng.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã trực tiếp xuống các xã bị thiên tai kiểm tra tình hình, kịp thời thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục hậu quả thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nguồn: Báo TN

Share this post:

Related Posts

Bin`h Luận